Ngày đăng : 31/08/2023 - 8:55 AM

Sáng 30/8, UBND huyện Cần Giuộc (Long An) đã tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng cầu Cần Giuộc. Dự án cầu bắc qua sông Cần Giuộc với kinh phí 150 tỉ đồng, giúp người dân các huyện Cần Giuộc, Cần Đước, Thủ Thừa và Bến Lức... rút ngắn thời gian về Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM). 

Đến dự Lễ khánh thành có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình, Bí thư kiêm Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Nguyễn Văn Được, Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Nguyễn Văn Út cùng các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, nguyên lãnh đạo huyện Cần Giuộc cùng các doanh nghiệp và hàng trăm người dân hai bên bờ chứng kiến.

Phát biểu tại Lễ khánh thành cầu Cần Giuộc, Bí thư huyện ủy Cần Giuộc Lê Thanh Liêm cho biết, việc đi lại của người dân trên địa bàn huyện nói chung và vùng hạ nói riêng hết sức khó khăn, chỉ có duy nhất một điểm kết nối trên đường ĐT.830 thông qua cầu Thủ Bộ (nối xã Long An và Long Phụng).

Long An thông xe cầu Cần Giuộc 150 tỷ đồng giúp tăng kết nối với TP.HCM - Ảnh 1

Cầu bắc qua sông Cần Giuộc giúp rút ngắn thời gian đến Khu Công nghiệp Long Hậu (huyện Cần Giuộc) và góp phần kết nối với TP.HCM, hạn chế phụ thuộc nhiều vào tuyến Quốc lộ 50.

Cầu Cần Giuộc được thông xe giúp giải quyết điểm nghẽn giao thông đến khu công nghiệp Long Hậu, tiếp giáp huyện Nhà Bè, quận 7 (TP.HCM), thông qua đường tỉnh 826C, 826E... không phải lụy đò. Qua đó, tạo thành hệ thống giao thông thông suốt, đồng bộ, kết nối liên vùng với TP.HCM. 

Theo Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc Lê Thanh Liêm, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ huyện có những định hướng quyết tâm tạo bước đột phá để chuyển sang giai đoạn phát triển mới. Trong đó, việc đầu tư hạ tầng giao thông được xem là một trong những giải pháp tối ưu. Huyện đặc biệt chú trọng xây mới, nâng cấp, mở rộng cầu, đường giao thông trên địa bàn nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân.

Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc cũng khẳng định, cầu Cần Giuộc hoàn thành giúp việc lưu thông của người dân thuận lợi hơn, từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông trên địa bàn huyện. Từ đó, tạo động lực mới cho Cần Giuộc phát triển và phù hợp với quy hoạch chung của tỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Bên cạnh đó, việc phát triển hạ tầng giao thông sẽ làm tiền đề, thu hút nhiều nhà đầu tư đến với Cần Giuộc cũng như tỉnh trong thời gian tới để phát triển trên các lĩnh vực công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ logistics - đô thị,… giải quyết việc làm cho người dân địa phương, góp phần xây dựng thành công huyện nông thôn mới năm 2023. Đồng thời, cũng làm cơ sở xây dựng thành công TP.Cần Giuộc trong thời gian tới.

Để ghi nhận hiệu quả, ngay tại Lễ khánh thành Chủ tịch UBND tỉnh Long An quyết định tặng bằng khen cho 5 tập thể, UBND huyện tặng giấy khen cho 7 tập thể và 20 cá nhân có thành tích tốt trong tham gia giám sát, thi công.

 

Tin tức & Sự kiện khác

công ty tnhh sản xuất thương mại & xây dựng thiên minh

Tin tức & Sự kiện

Hotline tư vấn miễn phí: 0913 777 548
icon zalo