Ngày đăng : 31/10/2023 - 10:54 AM

Bộ GTVT vừa yêu cầu Cục Đường bộ Việt Nam, Cục Đường cao tốc Việt Nam và các Ban Quản lý dự án giao thông báo cáo lộ trình dự kiến nâng cấp, mở rộng đối với 7 tuyến đường cao tốc có 2 làn xe.

Trên cơ sở ý kiến của Bộ Công an về việc khắc phục những bất cập về tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc, Bộ Giao thông Vận tải giao Vụ Kế hoạch-Đầu tư phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, báo cáo về chủ trương và lộ trình dự kiến để nâng cấp, mở rộng đối với 7 dự án đường cao tốc.

Cụ thể, 7 tuyến cao tốc có 2 làn xe đã đưa vào khai thác cần nghiên cứu mở rộng gồm: Nội Bài - Lào Cai, Cao Bồ - Mai Sơn - Quốc lộ 45, Trung Lương - Mỹ Thuận, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Nha Trang - Cam Lâm, Hà Nội - Thái Nguyên, Cam Lộ - La Sơn.

noibai-laocai-1-.jpg

Đối với các vấn đề cần khắc phục bất cập về tổ chức giao thông trên các tuyến đường đang khai thác, tuyến cao tốc được đưa vào khai thác tạm, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị theo phạm vi, trách nhiệm quản lý, có trách nhiệm rà soát, sớm xử lý các bất cập về tổ chức giao thông theo quy định.

Trước đó, Bộ GTVT đã nhận được kiến nghị của Bộ Công an về việc khắc phục những bất cập về tổ chức giao thông trên 7 tuyến cao tốc có 2 làn xe nêu trên trước các nguy cơ mất an toàn như: Cao tốc không có dải phân cách giữa, không có làn dừng khẩn cấp, hàng rào ngăn cao tốc chưa khép kín dễ dẫn đến nguy cơ người và động vật xâm nhập vào cao tốc...

 

Tin tức & Sự kiện khác

công ty tnhh sản xuất thương mại & xây dựng thiên minh

Tin tức & Sự kiện

Hotline tư vấn miễn phí: 0913 777 548
icon zalo